Tổng hợp các loại khóa đồng hồ đeo tay phổ biến nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có không ít các loại khóa đồng hồ đeo tay. Những loại khóa đồng hồ này sẽ đáp ứng được những nhu cầu khác nhau như thẩm mỹ, độ bền bỉ, sự gọn gàng, và giúp chiếc đồng hồ trông chắc chắn hơn,…

Đương nhiên, không phải loại khóa đồng hồ đeo tay nào cũng đều phù hợp với tất cả các loại dây đeo. Có một vài khóa chỉ phù hợp với dây da hoặc vải, chứ không phù hợp để sử dụng với dây kim loại. Cũng có không ít khóa trông khá giống nhau nhưng thực chất chúng lại hoàn toàn khác biệt. Dưới đây là một số thông tin chi tiết nhất về chất liệu, kích cỡ và tính năng của từng loại khoá. Mời bạn cùng SHOPDONGHO.com khám phá nhé.

1/ Khóa bướm đồng hồ đeo tay

Đặc điểm khóa bướm:

Chuyên dụng: đồng hồ dây da cao cấp

Chức năng: bảo vệ cho vẻ đẹp của dây đồng hồ bền bỉ trước sự tàn phá của thời gian hay do quá trình sử dụng từ người dùng.

Ưu điểm:

  • Không làm hư dây bằng cơ chế khóa gập như dây kim loại
  • Dễ dàng điều chỉnh dây đeo, tiện lợi hơn so với những loại khóa gài kim truyền thống mà bạn đang sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại khóa bướm đồng hồ:

Khoá bướm đồng hồ 1 nấc: là dạng khóa gấp, chúng được cấu tạo từ hai thanh kim loại nguyên khối cùng một đai khóa. Một trong hai đầu khóa sẽ được gắn cố định vào một đầu dây bằng chốt, đầu dây còn lại sẽ điều chỉnh được độ dài của dây một cách tùy ý.

Cách đeo:

  • Xỏ đầu dây còn lại qua đai khóa, gấp khóa lại (có một số loại phải gài kim trước rồi mới gấp khóa).
  • Sau đó tìm đến lỗ gài có độ rộng phù hợp với kích thước cổ tay thì gắn vào kim gài bằng cách đè mạnh lỗ gài để kim gài xuyên qua.
  • Cuối cùng, xỏ dây qua đai da. Đồng hồ khi đó đã được cố định trên tay. Khi tháo, bấm nút ở đầu khóa.

Khoá bướm đồng hồ 2 nấc: được cấu tạo từ 3 thanh kim loại dài, cũng như khóa bướm đồng hồ một nấc, 1 đầu khóa sẽ được gắn cố định vào 1 đầu dây bằng chốt. Khi bạn gài khóa 2 thanh kim loại bên ngoài sẽ khép lại tương tự như hình cánh bướm.

Cách đeo:

  • Trước khi đeo đồng hồ ta cần xác định trước kích thước cổ tay, xác định xem lỗ chốt nào vừa nhất với cổ tay
  • Từ từ xỏ đầu dây còn lại qua đầu của khóa bướm và tiếp tục điều chỉ sao cho chốt dây vào đúng với lỗ ban đầu ta ướm thử
  • Đè mạnh lỗ gài để kim xuyên qua, sau đó lần lượt gấp đai gài vào đầu khóa lại
  • Để mở khóa ta bấm nút đầu khóa để mở. Người dùng đồng hồ có thể gài sẵn đầu khóa (phần đầu khóa được gắn cố định vào dây) và không cần mở ra khi đeo/tháo đồng hồ.

Nguồn: https://shopdongho.com/tong-hop-cac-loai-khoa-dong-ho-deo-tay-pho-bien-nhat-hien-nay/

You have successfully subscribed!
This email has been registered
0902678910