Những loại dây da đồng hồ tiện dụng nhất thị trường hiện nay

Dây đeo là phụ kiện không thể thiếu đối với một chiếc đồng hồ đeo tay. Ngoài tác dụng vốn có của mình, dây đồng hồ còn mang giá trị thẩm mĩ rất cao.

Sự hài hòa, vừa vặn, thoải mái và hơn thế là sự tự tin của người đeo được tạo ra phụ thuộc rất nhiều vào loại dây bạn đang sử dụng. Trong các loại phụ kiện đồng hồ thì  dây da là một chất liệu bền và đa dạng chủng loại nhất.

Những chiếc đồng hồ đầu tiên ra đời chính là những chiếc đồng hồ với thiết kế dây da. Hiện nay, đồng hồ dây da vẫn luôn được ưa chuộng. Chỉ với 1 chiếc đồng hồ nhưng đi kèm với nhiều bộ dây da đã có thể biến hoá với rất nhiều trang phục, phong cách khác nhau.

 

Đồng hồ dây da luôn được ưa chuộng đối với cả nam và nữ

 

Những loại dây da đồng hồ tiện dụng nhất  thị trường hiện nay, ưu nhược điểm của từng loại

Dây Da Simili

Da simili là một loại chất liệu giả da sản phẩm  phổ biến hiện nay, ngoài ra còn có các tên khác chủng loại như  như faux leather, pleather. Đối với chất liệu dây da này có giá thành của da Simili rất rẻ. Tuy nhiên về tính năng thì chất liệu dây da Simili cứng, khó lau chùi nên thường được dùng cho các mẫu đồng hồ có giá trị thấp.

Kết cấu chất liệu dây Simili thường được tạo ra từ 1 lớp vải lót, dệt kim bằng sợi Polyester, sau đó sẽ nhuộm lên từ 1 đến 2 lớp nhựa PVC. Hơn nữa chất liệu dây da Simili rất dễ bị rộp, bong tróc nếu để trong môi trường nhiệt độ cao hoặc nơi ẩm mốc, để tiếp xúc với nước lâu. Vì vậy khi mà sử dụng chiếc đồng hồ được làm từ Simili bạn nên hạn chế tác động với nước.

 

Dây Da PU

Đây chất liệu da tổng hợp kết hợp giữa chất liệu da Simili được phủ lên một lớp nhựa Polyurethane (PU). Do có tính chất của nhựa PU nên da PU mềm gần như da thật, dễ lâu chùi và có độ bền cao hơn Simili thông thường. Giá thành của chúng cũng cao hơn da Simili. Tuy nhiên so với giá thành rẻ hơn da thật, nhưng có độ bền kém xa da thật Da PU dẻo, khi kéo sẽ có cảm giác hơn. Cũng như Da PU rất dễ bị rộp, bong tróc nếu để trong môi trường nhiệt độ cao hoặc nơi ẩm mốc, để tiếp xúc với nước lâu.

Dây Da thật.


Dây da thật chính là chất liệu dây da tốt nhất. Cho ra nhiều mẫu thiết kế đẹp như dây da thằn lằn dây da cá sấu. Sử dụng da của các loại động vật như da bò, da đà điểu, da cá sấu, da bê,…

Trước khi được đưa vào sử dụng phải trả qua một quá trình xử lý được gọi là thuộc da. Điều này giúp diệt sạch các vi khuẩn ký sinh trên dây da, tránh dây kích ứng da cho người sử dụng. Da thật  có độ mềm và dai, độ bền cao mức độ chống ngấm nước cũng cao hơn hẳn, khó chịu các tác động nước và độ ẩm hơn da công nghiệp, không gây kích ứng. 

Khi lựa chọn 1 chiếc đồng hồ đeo tay thì phong cách thời trang là một yếu tố không thể bỏ qua. Mỗi 1 loại dây đeo sẽ mang lại cho người dùng 1 cảm quan khác nhau. Thông thường, một chiếc đồng hồ dây da thường không quá cầu kì, điểm khác biệt ở mỗi sợi dây thể hiện trên từng đường kim mũi chỉ, cấu tạo cùng với công nghệ tiên tiến của mỗi thương hiệu khi xử lý da. 

You have successfully subscribed!
This email has been registered
0902678910