Giải đáp nhanh: nên đeo đồng hồ dây da hay kim loại

Với nhiều người, đồng hồ không chỉ giúp xem thời gian mà còn là một phụ kiện thời trang. Ngày nay, đồng hồ trở thành một vật dụng định vị phong cách của người sử dụng cũng như tăng thêm giá trị cho người đó. Rất nhiều người vẫn băn khoăn chưa biết nên đeo đồng hồ dây da hay kim loại. Bài viết này Thế giới dây đồng hồ 1989W sẽ giải đáp cho bạn nhé.

Các tiêu chí cụ thể để bạn lựa chọn dây đồng hồ phù hợp

Để biết nên đeo đồng hồ dây da hay kim loại, bạn nên dựa vào một số tiêu chí khác nhau. Cũng giống như việc chọn quần áo, mỗi loại có thể phù hợp với người này nhưng chưa chắc phù hợp với người kia. Dây đồng hồ cũng vậy. Hãy xem đó là những tiêu chí nào nha.

Dựa vào độ tuổi

Chúng tôi đưa yếu tố đầu tiên là độ tuổi của người sử dụng. Vì sao lại thế. Bởi lẽ, như đã nói ở trên, đồng hồ là yếu tố định vị phong cách của người dùng, là sản phẩm làm tăng giá trị. Vì thế mà ở độ tuổi khác nhau, nên lựa chọn loại đồng hồ khác nhau.


Đồng hồ dây da dành cho những người trẻ tuổi

Nếu bạn là người dưới 30 tuổi, đừng nên chọn đồng hồ dây kim loại. Bởi đồng hồ dây kim loại mang đến sự khỏe khoắn thành đạt và trưởng thành. Bạn là một người trẻ tuổi, dây kim loại có thể làm bạn chững chạc hơn, hay nói đúng hơn là “già” hơn so với tuổi thật của bạn. Dây da sẽ phù hợp hơn với lứa tuổi này. Dây da mang đến sự thanh lịch, trẻ trung. Một bộ quần áo thể thao hoặc một bộ quần áo trẻ trung cá tính hẳn sẽ hợp với đồng hồ dây da hơn là đồng hồ dây kim loại đấy nhé.

Dựa vào môi trường làm việc

Môi trường làm việc quyết định đến việc bạn nên mua đồng hồ dây da hay dây kim loại. Không phải ngẫu nhiên mà tiêu chí này được đưa ra thứ 2. Nó quan trọng ở điểm, môi trường làm việc quyết định độ bền của vật liệu bạn chọn cho dây đồng hồ. 

Bạn là một người làm việc thường xuyên tiếp xúc với nước thì hãy thông minh lựa chọn dây đồng hồ bằng kim loại, bởi loại vật liệu này có khả năng chống nước tốt. Dây kim loại đặc biệt là dây kim loại chống gỉ có khả năng kháng nước rất tốt, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng trong môi trường nước. Còn dây da thì hoàn toàn ngược lại. Dù có một số chất liệu da đặc biệt có khả năng chống nước, nhưng không nên dùng nhiều trong môi trường nước. Lý do dây da làm từ các loại da thuộc, có chứa collagen, gặp nước sẽ giãn nở, gây bỏng da hoặc để lại mùi hôi khó chịu.

Việc phối đồ của bạn

Ngoài dựa vào môi trường làm việc cũng như độ tuổi, thì việc bạn thích hợp với đeo đồng hồ da hay đồng hồ kim loại còn phụ thuộc bạn phối với đồ như thế nào. Cả 2 loại đồng hồ đều phù hợp với trang phục công sở. Tuy nhiên, một số trang phục đặc thù hơn thì bạn nên lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ, bạn đang mặc một bộ đồ thể thao, với phong cool ngầu thì nên lựa chọn một chiếc đồng hồ da là phù hợp.

Nên đeo đồng hồ dây da hay kim loại còn phụ thuộc vào phong cách của bạn
Nên đeo đồng hồ dây da hay kim loại còn phụ thuộc vào phong cách của bạn

Đồng hồ kim loại sẽ mang đến cho bạn sự mạnh mẽ, phóng khoáng và thanh lịch. Loại dây đồng hồ này phù hợp với phong cách của một quý ông trưởng thành.

Đồng hồ dây da phù hợp với những cô gái hoặc chàng trai yêu thích sự cổ điển, mềm mại, nhẹ nhàng. Vì vậy, loại đồng hồ dây da phù hợp hơn với những bạn có phong cách cổ điển, ưa sự thanh thoát, mềm mại. Đồng hồ da sẽ rất thích hợp với những người thích sự đơn giản, vintage và chắc chắn nó mang lại sự sang trọng, thanh lịch cho người dùng. 

Phụ thuộc vào giá tiền

Đây cũng là một yếu tố bạn cũng cần cân nhắc khi lựa chọn và phân vân không biết nên chọn đồng hồ dây da hay kim loại. Giá tiền của bạn chi trả cho chiếc đồng hồ là bao nhiêu quyết định khá lớn đến việc bạn mua dòng đồng hồ có chất liệu dây nào.

Giá tiền quyết định đến việc bạn nên mua loại dây đồng hồ nào
Giá tiền quyết định đến việc bạn nên mua loại dây đồng hồ nào

Không thể nói đồng hồ dây da hay dây kim loại loại nào có giá cả đắt đỏ hơn, bởi còn tùy thuộc vào thương hiệu và kỹ thuật sản xuất. Tuy nhiên, nhìn chung, đồng hồ dây kim loại có giá cả thường đắt hơn đồng hồ dây da.Tuy vậy, dây da hay dây kim loại cũng vô cùng đa dạng về giá tiền, nên bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bản thân.

Ưu nhược điểm mà đồng hồ dây da và kim loại mang đến cho người dùng

Đây cũng là một yếu tố giúp bạn so sánh nên đeo đồng hồ dây da hay kim loại. Không phải loại dây nào cũng có ưu điểm hoàn toàn mà nó mang trong mình những nhược điểm nhất định. Vì vậy hãy nhìn vào ưu nhược điểm sau đây của từng chất liệu để lựa chọn nhé.

Mỗi loại dây đồng hồ đều có những ưu nhược điểm riêng
Mỗi loại dây đồng hồ đều có những ưu nhược điểm riêng
  • Đồng hồ dây da có ưu điểm rất dễ phối đồ, dễ điều chỉnh cổ tay cho vừa vặn nhất, đồng thời cũng mang đến sự mềm mại, dễ chịu, thoải mái cho người dùng. Đồng thời, đây là dòng đồng hồ mang đến sự trẻ trung, lịch lãm. Tuy nhiên, đồng hồ dây da cũng mang đến những nhược điểm nhất định như độ bền không cao, dễ gây ra mùi khó chịu và cũng không dễ vệ sinh.
  • Đồng hồ dây kim loại có độ bền cao, rất bền trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, với chất liệu kim loại chống gỉ, loại dây đồng hồ này không dễ bị oxy hóa bởi thời tiết và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, vì làm bằng kim loại nên gây cảm giác nặng nề cho người đeo, dễ bị xước khi sử dụng gây mất thẩm mỹ.

Như vậy, có nhiều tiêu chí khác nhau để đưa ra lựa chọn nên đeo đồng hồ dây da hay kim loại. Tùy thuộc vào độ tuổi, môi trường làm việc, phong cách ăn mặc, sở thích của bạn để lựa chọn cho phù hợp nhé. Nếu bạn có nhu cầu thay dây đồng hồ tại HCM hãy đến đây

You have successfully subscribed!
This email has been registered
0902678910